HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Kinh doanh

  • Kinh doanh

  • Kinh doanh

  • Kinh doanh


Mai Hien » Dịch Vụ » Hướng dẫn làm mái hiên đẹp

Hướng dẫn làm mái hiên đẹp

Hiên nhà là nơi bạn nghỉ ngơi thư giản sau thời gian làm việc căng thẳng mệt mỏi, tuy nhiên thời tiết thay đổi mưa nắng làm nhiều người cảm thấy khó chịu và suy nghĩ đến việc làm mái hiên cho ngôi nhà.Một cách làm mái hiên thật dễ dàng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sau đây, chỉ cần lưu ý một vài chi tiết nhỏ là bạn đã tạo nên một mái hiên thật đẹp cho ngôi nhà.
Cách làm như sau:

Đặt cột:

Đây được coi là bước quan trọng nhất để tạo ra phần mai che, bởi, nếu chọn vị trí đặt cột không chính xác, không được chắc chắn sẽ rất nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Sau khi đã chọn được 4 vị trí đặt cột, bạn nên san phẳng nền, đào lỗ  kích thước sâu 50 cm và mỗi chiều rộng 20 cm ở những vị trí cột. Rải  một ít đá sỏi hoặc đá răm cho chắc chân. Đặt những cây cột kích thước 10 x 10 cm vào lỗ. Chèn những đoạn gỗ vào để giữ cột thẳng đứng rồi đổ bê tông vào. Chờ cho bê tông khô ít nhất 24 tiếng rồi mới làm những công việc tiếp theo.

- Lắp dầm:

Cắt những thanh gỗ 25 x 5 cm để làm dầm. Có thể trang trí trước đầu các thanh dầm theo ý thích. Dùng vam để cố định tạm các thanh dầm vào cột rồi khoan lỗ bắt vào nhau. Dùng buloong đầu tròn M8 là tốt nhất.

- Lắp xà dọc

Cắt những thanh gỗ  5 x 12 cm làm xà dọc. Cũng có thể trang trí các thanh xà trước cho đẹp. Đặt các thanh xà lên dầm và bắt chặt bằng các vít gỗ dài.

- Lát sàn

Bước này có thể thực hiện trước hoặc sau hai bước ở trên đều được.

Cuối cùng bạn có thể chọn màu sơn cho hợp với xung quanh hoặc để gỗ mộc tùy thích. Nếu để mộc, bạn nên sơn một lớp dầu bóng PU để gỗ có khả năng chịu thời tiết tốt hơn.

Như vậy, bạn đã có được cho mình một mái hiên cực tốt mà không cần phải bỏ tiền để mua một mái hiên nào khác.

Tin Tức Khác